Xem xét thay Chủ tịch CLB Hải Phòng

TP Hải Phòng đang xem xét thay Chủ tịch CLB Hải Phòng sau chuỗi thất bại của đội nhà.

Sáng 20/4, nguồn tin của VTC News cho biết, thành phố đang xem xét việc thay Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Trần Mạnh Hùng hòng cải thiện chất lượng lẫn thành tích thi đấu của CLB.

Từng làm mưa làm gió ở V-League, có lúc đua vô địch với niềm tự hào là “chảo lửa” Lạch Tray nhưng CLB Hải Phòng thi đấu sa sút trong nhiều năm trở lại đây. Thiếu vắng ngôi sao, lối chơi không có bản sắc khiến đội bóng đất Cảng thường xuyên phải rơi vào tình cảnh thấp thỏm trụ hạng. Chảo lửa Lạch Tray từng đón hàng chục ngàn khán giả mỗi trận đấu giờ hoang tàn, quạnh quẽ.

Quá thất vọng, cổ động viên Hải Phòng từng nhiều lần căng băng rôn phản đối, đòi Chủ tịch CLB từ chức.

Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng.

Đầu mùa giải, lãnh đạo Hải Phòng giao chỉ tiêu cho đội bóng phải lọt vào top 5 khi mùa giải kết thúc. Hiện tại, sau 10 vòng đấu tại V-League 2021, Hải Phòng có 11 điểm và xếp thứ 10/14. Chỉ hơn đội cuối bảng 2 điểm, CLB Hải Phòng gần như chắc chắn không thể hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao.

Bên cạnh đó, CLB Hải Phòng cũng không đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp và được chiếu cố cấp phép thi đấu V-League 2021. Theo quy định mới từ mùa giải 2021, CLB nào để tình trạng này kéo dài quá ba năm liền sẽ bị tước quyền tham dự V-League.

Dự kiến trong tuần này, Hải Phòng sẽ có quyết định liên quan tới tương lai của ông Trần Mạnh Hùng.

Ông Trần Mạnh Hùng từng được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT VPF. Tuy nhiên, ông Hùng không để lại dấu ấn đáng kể nào về chuyên môn. Bên cạnh đó, scandal mắng chửi, đe dọa ông Dương Văn Hiền trong cuộc họp nội bộ khiến ông Hùng phải từ chức.

Cụ thể, chiều 22/5/2018, ông Trần Mạnh Hùng từ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPF sau khi đoạn băng ghi âm lại những phát ngôn không đúng mực của ông hướng về phía Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền bị phát tán. Tất cả các thành viên còn lại trong HĐQT đồng ý và đánh giá cao quyết định này. Ông Hùng cũng gửi lời xin lỗi tới công chúng, người hâm mộ vì gây ra hình ảnh xấu cho bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Huệ