Willian tự nguyện chơi không lương cho Chelsea dù hết hợp đồng

Willian tự nguyện tiếp tục thi đấu không lương cho Chelsea ngay cả khi hợp đồng của anh hết hạn trước khi mùa giải kết thúc.

Chelsea có thể mất nhiều cầu thủ quan trọng nếu họ không đồng ý các điều khoản mới và mùa giải 2019/20 kéo dài vào tháng 7 do cuộc khủng hoảng Covid-19.

Bóng đá Anh tiếp tục hoãn cho đến cuối tháng 4 và FA đã đồng ý kéo dài mùa giải ‘vô thời hạn’ để hoàn thành lịch thi đấu.

Điều đó có nghĩa là những cầu thủ còn hợp đồng chỉ đến ngày 30 tháng 6 – như Willian, Pedro và Olivier Giroud – có thể trở thành cầu thủ tự do trước khi mùa giải kết thúc.

Arsenal, Tottenham và Barcelona sẵn sàng rước Willian nếu anh là cầu thủ tự do vào mùa hè này.

Huấn luyện viên của Chelsea, Frank Lampard, đã nói rõ rằng câu lạc bộ đang tuyệt vọng để giữ cầu thủ chạy cánh – nhưng họ vẫn chưa thể gia hạn ba năm theo yêu cầu mà cầu thủ 31 tuổi này muốn.

Tuy nhiên, Willian khẳng định anh sẽ trung thành với Chelsea ngay cả khi hợp đồng của anh kết thúc, để trả nợ cho câu lạc bộ trong bảy năm ở đây.

“Hợp đồng của tôi thực sự kết thúc Tôi nghĩ vào tháng 7”, Willian nói.

“Nếu tôi phải chơi vào những ngày đó, trong những tháng này, tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì khi tôi kết thúc giải đấu theo cách trung thành với câu lạc bộ, vì họ luôn ở bên tôi, bất kể giấy tờ có chữ ký “.

Khi được hỏi liệu anh sẽ ở lại Chelsea vào mùa hè này hay không, Willian nói với đài truyền hình Brazil Esporte Interativo: “Rõ ràng đây không phải là một điều chắc chắn, chúng tôi không biết điều gì có thể xảy ra.

Không còn nghi ngờ gì nữa, như mọi khi, tôi sẽ luôn sẵn sàng cống hiến những gì tốt nhất cho câu lạc bộ của mình bất kể tình huống hợp đồng của tôi”.