‘Việt Nam không muốn Thái Lan dự AFF Cup 2020 bằng đội U23’

Đó là nhận định của trang Sports442.com phiên bản tiếng Anh về việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nhiều khả năng sẽ chỉ cử đội U23 tham dự AFF Cup 2020.

Trong cuộc họp mới nhất, FAT đã thống nhất để Thai League thi đấu trở lại váo tháng 9 và kết thúc vào đầu năm sau, điều này đồng nghĩa giải đấu cao nhất “xứ chùa vàng” sẽ diễn ra trùng thời điểm AFF Cup 2020.

‘Việt Nam không muốn Thái Lan dự AFF Cup 2020 bằng đội U23’

Việt Nam và Thái Lan luôn là kình địch tại sân chơi khu vực

Vì AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB tại Thai League sẽ không “nhả quân” cho ĐT Thái Lan, điều tương tự cũng diễn ra với các trụ cột đang thi đấu ở nước ngoài. Cũng vì lẽ đó mà FAT nhiều khả năng sẽ chỉ cử đội U23 tham giải đấu khu vực vào cuối năm nay.

Trang Sports442.com đánh giá về vấn đề này: “Việt Nam chắc chắn không muốn Thái Lan tham dự giải đấu với đội tuyển U23. AFF Cup 2020 sẽ mất nhiều giá trị nếu Thái Lan không tham dự giải đấu với đội hình mạnh nhất. Đây là giải đấu lớn nhất dành cho các đội tuyển quốc gia ở Đông Nam Á, có lịch sử lâu đời và là niềm tự hào của các đội. Sự xuất hiện của đội U23 sẽ tạo ra tiền lệ xấu khi các đội không còn tập trung vào thành tích ở AFF Cup”.

'Việt Nam không muốn Thái Lan dự AFF Cup 2020 bằng đội U23'

“Những ngôi sao vàng” rất xem trọng AFF Cup 2020

Cũng theo Sports442.com, nếu Thái Lan cử đội U23 tham dự AFF Cup 2020 sẽ tạo cơ hội lớn để ĐT Việt Nam bảo vệ chức vô địch cách đây 2 năm. “FAT chưa chốt sẽ cử đội tuyển quốc gia hay tuyển U23 dự AFF Cup 2020. Tuy nhiên, nếu là U23, đồng nghĩa với việc Thái Lan đã từ bỏ tham vọng giành lại vị trí số 1 tại Đông Nam Á từ tay Việt Nam. Khác với Thái Lan, đội tuyển Việt Nam coi việc chinh phục AFF Cup 2020 là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Chắc chắn HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải đấu với đội hình mạnh nhất cùng quyết tâm cao. Ngay cả khi Thái Lan mang đến đội hình mạnh nhất của họ, rất khó để vô hiệu hóa sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Việc cử U23 dự AFF Cup cũng đồng nghĩa cơ hội vô địch của Việt Nam trở nên rộng mở hơn. Đối thủ lớn của Việt Nam khi ấy sẽ là Philippines, Malaysia và Indonesia”, Sports442.com nhận định.

ĐT Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi. Bên cạnh Vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020 sẽ là mục tiêu quan trọng nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo trong năm nay.

Theo VĨNH HY – Văn Hóa