V-League khắc nghiệt khiến nhiều nhà cầm quân mất việc

V-League có 14 đội, sau 13 lượt trận, ứng theo thứ hạng sẽ chia làm hai nhóm: Nhóm sáu đội đứng đầu tranh vô địch và nhóm tám đội còn lại đi chung kết ngược. Thể thức khắc nghiệt này làm nhiều HLV phát bệnh và rối loạn.

Nếu K-League của Hàn Quốc có 12 đội và sau giai đoạn 1 sẽ chia sáu đội tốp đầu đi chung kết và sáu đội nhóm dưới đi chung kết ngược thì V-League căng hơn ở chỗ tám đội nhóm dưới đua trụ hạng.

HLV Lê Huỳnh Đức đã chia tay tập thể mà ông từng rất thành công với hai chức vô địch. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Mùa trước, V-League còn nới rộng cho tám đội tranh vô địch và chỉ sáu đội đi chung kết ngược nên tính quyết liệt bớt căng hơn. Mùa này, nhiều HLV phải mất việc vì sức ép phải vào top 6 và mới nửa chặng đường đã có tám HLV mất ghế.

Rõ ràng sự khắc nghiệt bởi thể thức mới khiến nhiều đội, nhiều HLV chưa thích nghi khi chỉ loay hoay 1-2 trận thua là đội đã rơi xuống khu vực nguy hiểm.

SHB Đà Nẵng những lượt đầu rất mạnh mẽ nhưng thua ba trận liên tiếp lập tức rơi xuống nhóm B với vị trí thứ chín và HLV Lê Huỳnh Đức xin từ chức.

Sài Gòn FC ba vòng đấu đầu ở nhóm tranh vô địch nhưng sau khi thay tướng, thua vài trận là rơi xuống đáy bảng và tiếp tục thay tướng. Tương tự, HLV Phạm Minh Đức của Hà Tĩnh mùa trước còn là hiện tượng tân binh thì mùa này, HLV Phạm Minh Đức phải ra đi…

Mới đây, thông tin nóng nhất sau vòng 12 là chuyện HLV Lê Huỳnh Đức ra đi sau khi SHB Đà Nẵng thua ba trận liên tiếp và HLV Lê Huỳnh Đức không giấu giếm chuyện có những bất thường trong phòng thay đồ.

V-League rất hấp dẫn nhưng thể thức mới đã khiến nhiều HLV phải mất việc hoặc chịu sức ép lớn nên buộc phải ra đi.