Tình tiết bất ngờ về quả 11m gây tranh cãi ở El Clasico

Theo tờ Sport, trọng tài Martinez Munuera và trợ lý của ông đã bất đồng quan điểm liên quan đến tình huống thổi phạt penalty đối với Barcelona ở trận El Clasico.

Tình tiết bất ngờ về quả 11m gây tranh cãi ở El Clasico

Ông Martinez Munuera cho Real hưởng quả 11m gây tranh cãi

Ở trận Siêu kinh điển cách đây 3 ngày, Barcelona thua Real Madrid với tỉ số 1-3. Bước ngoặt cũng là tình huống gây tranh cãi nhất trận đấu là quyết định thổi phạt đền của trọng tài Martinez Munuera.

Phút 59, khi tỉ số là 1-1, Lenglet đã kéo ngã Ramos trong vòng cấm. Sau khi tham khảo VAR, ông Martinez Munuera cho Real Madrid hưởng quả 11m. Trên chấm phạt đền, Ramos ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho Los Blancos.

Sau trận đấu, HLV Ronald Koeman giận dữ cho rằng VAR chống lại Barca. Nhà cầm quân người Hà Lan khẳng định Ramos phạm lỗi với Lenglet trước khi bị trung vệ người Pháp kéo áo, đồng thời bóng gió cho hay thủ quân của Real Madrid đã “đóng kịch”. Cụ thể, Ramos chủ động ngã về phía sau trong khi đúng ra trung vệ 34 tuổi phải ngã về phía trước theo hướng kéo áo của Lenglet.

Liên quan đến tình huống gây tranh cãi nói trên, tờ Sport vừa công bố thông tin cho hay trợ lý của ông Martinez Munuera không đồng tình với quyết định phạt penalty của vị vua sân cỏ này. Cụ thể, trước khi trọng tài người Tây Ban Nha phạt Barcelona penalty, 1 trợ lý của vị vua sân cỏ này đã can ngăn ông. Theo đó, vị trợ lý nói rằng Ramos đã phạm lỗi với Lenglet trước và đó không phải là 1 quả penalty. Bất chấp lời khuyên của trợ lý, ông Martinez Munuera đã bỏ ngoài tai tất cả và cho Los Blancos hưởng 11m.

Theo Sport, vì lý do nói trên nên Barcelona dự định yêu cầu những người có liên quan cung cấp cho họ băng ghi âm cuộc trao đổi giữa tổ trọng tài và tổ VAR làm nhiệm vụ ở El Clasico. Blaugrana muốn có băng ghi âm để tìm hiểu chính xác chuyện gì đã xảy ra. Ngoài ra, họ còn nghi ngờ rằng đang có một âm mưu chống lại đội chủ sân Camp Nou do ông Velasco Carballo (người phụ trách công tác phân công trọng tài) tiến hành.

Theo tờ Sport, ông Velasco Carballo đã chọn Martinez Munuera, 1 trọng tài “có vấn đề” với Barcelona điều khiển trận El Clasico. Cũng theo nguồn tin này, bố đẻ của ông vị trọng tài 38 tuổi này là CĐV Real Madrid.

Tin bóng đá số