Tiếng còi tranh cãi ở đại chiến Liverpool vs Man Utd

Trọng tài Paul Tierney đã gây tranh cãi lớn khi nổi tiếng còi kết thúc hiệp 1 khi Liverpool đang thực hiện pha tấn công nguy hiểm.

Tiếng còi tranh cãi ở đại chiến Liverpool vs Man Utd

Trọng tài cắt còi sớm ở pha tấn công nguy hiểm của Liverpool

Trận đấu được mong chờ nhất ở vòng 19 Premier League giữa Liverpool và Man Utd đêm qua đã diễn ra rất căng thẳng nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Cùng với đó, đã có nhiều tranh cãi xuất hiện. Đáng kể nhất là tình huống diễn ra ở phút bù giờ của hiệp 1.

Hiệp 1 được bù giờ 1 phút. Nhưng chỉ sau 54 giây, trọng tài Paul Tierney đã nổi tiếng còi kết thúc hiệp đấu đầu tiền. Điều đáng bàn là tiếng còi đã cất lên ở thời điểm Liverpool đang tổ chức pha tấn công nguy hiểm. Nhận đường chuyền dài từ khu vực giữa sân, Sadio Mane đã thực hiện cú bứt tốc vượt qua 2 hậu vệ của Man Utd.

Nếu hiệp 1 tiếp diễn thêm ít giây nữa, Liverpool có thể đã tạo ra cơ hội tốt để ghi bàn mở tỉ số. Vì vậy, sau trận, các CĐV Liverpool rất bức xúc với tiếng còi “vô duyên” của trọng tài Tierney. Thông thường, trọng tài sẽ để trận đấu tiếp diễn với các pha tấn công nguy hiểm. Đằng này, ông Tierney đã thổi còi dù chưa hết thời gian bù giờ hiệp 1.

Trong chương trình bình luận giữa trận trên SkySport, Graeme Souness cho rằng quyết định của trọng tài Tierney gây bức xúc cho Liverpool. Nhiều CĐV Liverpool thì khẳng định vị vua sân cỏ này đã đưa ra nhiều quyết định thiên vị Man Utd.

Trong 45 phút đầu tiên, Liverpool tạo ra thế trận áp đảo với 9 cú dứt điểm nhưng không thể ghi bàn. Kịch bản tương tự đã xảy ra ở hiệp 2. Thậm chí, Liverpool còn may mắn không để lọt lưới trong khoảng thời gian cuối trận.

Với kết quả hòa ở derby nước Anh, Liverpool đã bỏ lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu bảng của Man Utd. Đây cũng là trận thứ 3 liên tiếp đội bóng thành phố cảng không thể ghi bàn ở Premier League. Theo lịch, vào giữa tuần này, thầy trò Klopp sẽ tham dự trận đấu với Burnley thuộc vòng 18.