Thua Chelsea, Liverpool chạm mốc buồn nhất lịch sử

Chưa bao giờ trong suốt lịch sử CLB, Liverpool lại để thua liền 5 trận trên sân nhà, nơi từng là điểm tựa đáng tự hào của họ.

Thua Chelsea, Liverpool chạm mốc buồn nhất lịch sử

Liverpool lại thua trên sân nhà Anfield

Ít ngày sau khi cắt đứt chuỗi thua ở Premier League bằng chiến thắng trước Sheffield United, Liverpool lại rơi vào cảnh trắng tay trong màn tiếp đón Chelsea tại Anfield. Đoàn quân của HLV Jurgen Klopp chỉ có đúng 1 cú dứt điểm trúng khung thành đối thủ suốt cả trận và bị “kết liễu” bởi Mason Mount ngay từ hiệp đấu đầu tiên.

Thất bại này khiến Liverpool tiếp tục chìm vào vũng lầy khủng hoảng và trải qua cột mốc đen tối trong lịch sử CLB. Đây đã là trận thua thứ 5 liên tiếp của The Kop trên sân nhà, điều chưa từng xảy ra suốt 128 năm kể từ khi đội bóng được thành lập vào tháng 6/1892.

Bên cạnh đó, Liverpool cũng là nhà đương kim vô địch đầu tiên của nước Anh (chỉ tính hạng đấu cao nhất) thua liền 5 trận trên sân nhà. Sau 27 trận mùa này, họ kiếm ít hơn cùng kì mùa trước tới 36 điểm và trong lịch sử Premier League, cũng chưa có nhà đương kim vô địch nào sa sút khủng khiếp đến vậy.

Trước Chelsea, Liverpool đã phải chờ đến phút 85 mới có cú dứt điểm trúng khung thành đầu tiên. Đã gần 11 năm họ mới lại chờ lâu đến thế cho một cú sút trúng đích tại Premier League trong khuôn khổ một trận đấu trên sân nhà Anfield. Vào tháng 5/2010, cũng trước The Blues, The Kop phải mất đến 90 phút mới đưa bóng đi trúng khung thành.

Trong năm 2021, Liverpool mới có đúng 1 bàn thắng trên sân nhà là quả phạt đền của Mohamed Salah ở trận thua Man City 1-4. Họ chỉ có 10 điểm/11 trận từ khi bước sang năm mới, hơn mỗi West Brom (9 điểm), Newcastle (7 điểm) và Southampton (4 điểm).