Thủ tướng Anh đề nghị đổi địa điểm trận chung kết Champions League

Thủ tướng Boris Johnson (Anh) mong muốn trận chung kết Champions League được tổ chức ở nước Anh vì quyền lợi của người hâm mộ.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) dự kiến sẽ cho phép 6.000 người hâm mộ mỗi đội vào sân theo dõi trận chung kết ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đang nằm trong danh sách hạn chế đi lại của Vương quốc Anh để phòng tránh Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc các cổ động viên Chelsea và Man City sẽ phải cách ly tốn kém khi trở về từ Istanbul sau trận chung kết.

Mới đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đề nghị UEFA tổ chức trận chung kết ở nước Anh vì lợi ích của người hâm mộ.

“Champions League là đỉnh cao của bóng đá các CLB châu Âu. Hai đội bóng nước Anh vào đến chung kết nên rất tiếc nếu người hâm mộ không thể vào sân. Sẽ rất tuyệt nếu chúng ta có thể tổ chức trận chung kết ở đây. Tôi muốn giúp người hâm mộ“, thủ tướng Anh nói.

Chính phủ Vương quốc Anh đã cho phép các cầu thủ miễn cách ly sau khi đá trận chung kết Champions League ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, các cổ động viên Chelsea và Man City sẽ phải chi đến đến 2.000 bảng mỗi người cho 14 ngày cách ly sau trận chung kết.

“Điều đó có nghĩa là người hâm mộ không nên đến Thổ Nhĩ Kỳ. FA đang thảo luận với UEFA. Chúng tôi rất sẵn sàng đăng cai trận chung kết nhưng quyết định cuối cùng là của UEFA”, Bộ trưởng Giao thông nước Anh Grant Shapps cho biết.

UEFA vẫn chưa phản hồi về lời đề nghị trên nhưng Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin có mối quan hệ rất tốt với Thủ tướng Boris Johnson. Nhà lãnh đạo nước Anh được cho là đã gây sức ép khiến 6 đội bóng Ngoại hạng Anh rút lui khỏi dự án Super League.

Mạnh Tùng