Thắng trận chung kết play-off thăng hạng, Fulham trở lại Ngoại hạng Anh

Trận đấu “đắt nhất hành tinh” kết thúc đêm qua, Fulham đã vượt qua Brentford trong trận cầu kịch tính ở hai hiệp phụ.

Thắng trận chung kết play-off thăng hạng, Fulham trở lại Ngoại hạng Anh

Fulham đã thắng Brentford để thăng hạng trong “trận đấu 160 triệu bảng”

Với tính chất của một “trận đấu 160 triệu bảng”, dễ hiểu khi Fulham và Brentford nhập cuộc đầy cẩn trọng. Vì thế trận đấu không thể giải quyết trong hai hiệp chính, tuy nhiên kịch tính được đẩy lên ở hai hiệp phụ.

Đến phút thi đấu chính thức cuối cùng của hiệp phụ đầu tiên, Joe Bryan tung ra cú đá phạt đập đất hạ gục thủ môn Raya từ khoảng cách rất xa, mở tỉ số cho Fulham. Ở pha bóng này, người gác đền của Brentford dường như đã phán đoán sai tình hình.

Thắng trận chung kết play-off thăng hạng, Fulham trở lại Ngoại hạng Anh - ảnh 2.

Bryan (số 23) là người hùng của Fulham

Tới phút 117, lại là Bryan lên tiếng để “kết liễu” đối thủ. Hậu vệ trái người Anh xâm nhập vòng cấm sau pha đập nhả với Aleksandar Mitrovic rồi hạ gục Raya với cú dứt điểm tinh tế. Nỗ lực tột cùng của Brentford chỉ giúp họ có được bàn danh dự ở phút bù giờ thứ 4 hiệp phụ thứ hai khi Henrik Dalsgaard đánh đầu cận thành tung lưới Rodak.

Giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1, Fulham giành quyền trở lại Premier League chỉ sau 1 năm phải xuống chơi tại Championship. Về phía Brentford, đội bóng này nối dài “lời nguyền” khi có lần thứ 9 thất bại ở các loạt play-off thăng hạng (tính ở mọi hạng đấu), nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Tin bóng đá số