Sài Gòn FC trên mũi giày lão tướng Merlo

Sài Gòn FC từ đầu giải đến giờ có được ba bàn thắng chia đều cho ba trận và tất cả số bàn thắng đấy đều do lão tướng Đỗ Merlo thực hiện cả.

Tối 17-4, liệu tiền đạo gốc Argentina 35 tuổi này có tiếp tục “nổ súng” để giúp Sài Gòn có điểm?

Một đội bóng hạng ba V-League nhưng chỉ có vỏn vẹn ba bàn thắng và tất cả đều lệ thuộc vào lão tướng 35 tuổi nghe có vẻ vô lý. Nhưng sự thật là 9 điểm có được và gánh nặng của Sài Gòn FC đang được đặt lên vai lão tướng Merlo là có thật.

Từ đầu giải đến giờ, Sài Gòn FC có được 9 điểm nhờ ba bàn thắng của Merlo. Ảnh: XUÂN HUY

Những năm tháng phong độ cao nhất, Đỗ Merlo đã hiến dâng cho SHB Đà Nẵng và đó cũng là niềm tin mà HLV Lê Huỳnh Đức đặt vào rất đúng chỗ và kiên trì với tiền đạo gốc Argentina. Đã có lần Đỗ Merlo suýt rời V-League vì những chẩn đoán ban đầu nói anh bị bệnh tim nhưng sự nhiệt tình của HLV Lê Huỳnh Đức đi tìm bác sĩ chuyên khoa cho cầu thủ này và đã “gỡ” được việc suýt giải nghệ qua chẩn đoán vội vã.

Sài Gòn FC đang đứng áp chót với 9 điểm, sẽ đối đầu với Hải Phòng – đội bóng đang gặp những sóng ngầm âm ỉ nhưng vẫn xếp trên, hơn Sài Gòn FC 1 điểm.

Đây là cơ hội cho thầy trò HLV Phùng Thanh Phương tìm chiến thắng để vùng vẫy ra khỏi nhóm cuối và tích lũy điểm trong nguy cơ đi chung kết ngược.

Những Nguyễn Công Thành, Cao Văn Triền, Văn Ngọ, Takasaki, Matsui, Woo Sang-ho… đầu giải rất được kỳ vọng và đến nay vẫn chưa lên tiếng khiến số phận Sài Gòn FC cứ treo trên mũi giày lão tướng Merlo.

TẤN PHƯỚC