“Phải trừng phạt trọng tài rút thẻ đỏ đuổi Messi”

Ông Jaume Roures, người đồng sáng lập tập đoàn truyền thông nổi tiếng Mediapro đã kêu gọi LĐBĐ Tây Ban Nha trừng phạt trọng tài Gil Manzano.

“Phải trừng phạt trọng tài rút thẻ đỏ đuổi Messi”

Messi dính thẻ đỏ ở trận thua Bilbao

Ông Gil Manzano chính là người cầm còi trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha 2020/21. Ở trận đấu diễn ra cách đây 3 ngày, vị vua sân cỏ 36 tuổi đã rút thẻ đỏ đuổi Leo Messi trong hiệp phụ vì lỗi đáng nguội đối với tiền đạo Asier Villalibre.

Vì dính thẻ đỏ ở trận Barcelona thua Bilbao nên Messi bị treo giò 2 trận. Đội bóng xứ Catalan đã đâm đơn kháng cáo với hi vọng giảm nhẹ án phạt cho El Pulga.

Liên quan đến vụ Messi dính thẻ đỏ lần đầu tiên trong sự nghiệp ở Barca và bị treo giò, doanh nhân người xứ Catalan, ông Jaume Roures đã kêu gọi LĐBĐ Tây Ban Nha trừng phạt Gil Manzano. Theo người đồng sáng lập tập đoàn truyền thông nổi tiếng xứ Bò tót là Mediapro, Messi có thể đã không có pha đánh nguội đối với Asier Villalibre nếu ông Gil Manzano trừng phạt các cầu thủ Bilbao vì họ liên tục phạm lỗi thô bạo với El Pulga trước đó.

“Rõ ràng Messi đã phạm một sai lầm mà cậu ấy không nên làm và chưa từng làm trước đây. Nhưng tôi nghĩ chúng ta đã có thể không chứng kiến hành động của Messi nếu trọng tài can thiệp vào những tình huống cậu ấy bị đối phương chơi xấu trước đó.

Nếu ông ta phạt thẻ vàng cảnh cáo các cầu thủ Bilbao thì chúng ta đã có thể không thấy Messi hành động như vậy. Vì thế, họ (LĐBĐ Tây Ban Nha) cũng nên trừng phạt cả trọng tài nữa”, ông Jaume Roures nói.

Messi có mối quan hệ không tốt với trọng tài Gil Manzano. Trước trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha vừa qua, El Pulga từng khiến ông Gil Manzano bẽ mặt khi từ chối bắt tay vị vua sân cỏ này sau trận Barcelona hòa Girona 2-2 vào tháng 9/2018.

Trước Messi, ông Gil Manzano từng rút thẻ đỏ đuổi Neymar và Luis Suarez khi bộ đôi này còn thi đấu cho Barcelona. Ông là trọng tài hiếm hoi truất quyền thi đấu bộ ba nổi tiếng một thời của Blaugrana.