Pep Guardiola lập thêm kỉ lục sau trận thắng West Ham

Trong ngày Man City nhọc nhằn vượt qua West Ham, HLV Pep Guardiola đã chạm đến cột mốc đáng nhớ là tròn 500 trận thắng.

Pep Guardiola lập thêm kỉ lục sau trận thắng West Ham

Pep Guardiola đã có tròn 500 chiến thắng trong sự nghiệp cầm quân

Trên sân nhà Etihad, Man City đã gặp phải rất nhiều khó khăn trước West Ham trong trận đấu sớm nhất vòng 26 Premier League. Dù vậy, nhờ sự tỏa sáng của bộ đôi trung vệ Ruben Dias – John Stones với mỗi người 1 pha lập công, The Citizens vẫn giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

> Xem lại trận Man City 2-1 West Ham

Đây đã là trận thắng thứ 20 liên tiếp của Man City trên mọi đấu trường còn nếu chỉ tính trong khuôn khổ Premier League là 14. 3 điểm nhọc nhằn trước đối thủ thuộc Top 4 trở nên đặc biệt ý nghĩa với HLV Pep Guardiola khi đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp cầm quân của ông.

Cụ thể, đây là chiến thắng thứ 500 trên mọi đấu trường của Pep Guardiola kể từ khi ông chính thức dẫn dắt đội một Barcelona. Trong đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha có 179 lần ca khúc khải hoàn cùng gã khổng lồ xứ Catalan, 121 cùng Bayern Munich và 200 cùng Man City.

Chưa hết, Pep Guardiola còn tạo nên một kỉ lục mới sau tròn 200 trận thắng trên mọi mặt trận cùng Man City. Trong lịch sử hạng đấu cao nhất của Anh, chưa có chiến lược gia nào chạm tới cột mốc này nhanh như “thuyền trưởng” The Citizens khi ông chỉ cần 273 trận đấu, bỏ xa người về nhì là Jose Mourinho (200 chiến thắng sau 309 trận dẫn dắt Chelsea).

Hiện Man City đã có 20 trận thắng liền và chỉ cần 3 chiến thắng nữa để san bằng thành tích chuỗi thắng dài nhất thế kỉ XXI do Bayern Munich (23 trận thắng liền trong năm 2020) nắm giữ. Ngoài ra, chỉ cần thêm 2 trận không thua, đoàn quân của Pep Guardiola sẽ phá kỉ lục về chuỗi bất bại dài nhất lịch sử CLB, đang là 28 trận (từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2017).