Pele lên tiếng về sức khỏe, khẳng định không ‘trầm cảm’

Vua bóng đá Pele đã bác bỏ rằng mình ‘trầm cảm’ sau khi chịu đựng những biến chứng với sức khỏe sau ca phẫu thuật hông.

Pele lên tiếng về sức khỏe, khẳng định không ‘trầm cảm’

“Trầm cảm ư, tôi không biết liệu họ có hiểu sai không vì trong hai năm qua, tôi phẫu thuật xương đùi và sau đó, khi tôi bắt đầu hồi phục hoặc làm quảng cáo, tôi đã phải dừng lại”, ông nói CNN Brazil .

“Họ bắt đầu lo lắng – và tôi thực sự đánh giá cao điều đó – nhưng sau đó họ nghĩ ra rằng tôi bị trầm cảm.”

“Cảm ơn Chúa tôi chỉ không thể đi xe đạp. Tuy nhiên, tôi đang hồi phục, sau tất cả những gì tôi đã làm trong thể thao, tôi vẫn ổn. Cảm ơn trời, tôi đang hồi phục”.

Nói về bóng đá ngày nay, huyền thoại Pele nói: Bóng đá ngày nay khó khăn hơn nhiều so với trước đây, không còn nghi ngờ gì nữa, bởi vì trong thời đại của tôi, với tất cả sự tôn trọng với đồng nghiệp, tôi nghĩ rằng chúng tôi có một chút tự do hơn ít bị truy cản bóng hơn”.

“Tôi đã nói chuyện với Beckenbauer, Maradona và Cruyff. Tôi nói: Trước đây, mọi người thường chơi bóng. Bây giờ các chàng trai không muốn chơi bóng, họ chỉ muốn phá hủy nó, họ không muốn cho một người chơi “.

Đây là một sự nhàm chán bởi vì những người trả tiền để đến sân vận động xem một trận đấu hay. Họ không trả tiền để xem phạm lỗi, vì vậy trong thời đại của chúng tôi, tôi nghĩ rằng điều đó tốt hơn cho người hâm mộ bởi vì chúng tôi đã trình diễn nhiều hơn so với bóng đá hiện tại”.