NÓNG: Man Utd coi như xong vụ Sancho

Thương vụ Man Utd mua Sancho coi như xong khi mới đây giám đốc thể thao Dortmund đã xác nhận Sancho sẽ ở lại với đội bóng đến năm 2023.

NÓNG: Man Utd coi như xong vụ Sancho

Dortmund đã âm thầm gia hạn hợp đồng với Sancho đến năm 2023

Thương vụ trọng điểm mà Man Utd dồn nhiều công sức suốt từ hè năm ngoái, Jadon Sancho đang có nguy cơ thất bại trước sự cứng rắn từ Dortmund. Đội bóng Đức nhất quyết đòi 120 triệu euro cho ngôi sao 20 tuổi, từ chối “giảm giá vì Covid-19” và không chấp nhận hình thức thanh toán theo kiểu trả góp.

Theo báo giới Đức, Man Utd không thể đáp ứng đòi hỏi của Dortmund dù đã qua hạn chót mà đại diện Bundesliga đặt ra là ngày 10/8. Trong những diễn biến mới nhất, tuyển thủ Anh đã có mặt tại Bad Ragaz (Thụy Sĩ) cùng dàn cầu thủ Die Borussen để tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Giám đốc thể thao Dortmund, Michael Zorc mới đây cũng đã lên tiếng về tương lai của Sancho. Ông khẳng định cầu thủ 20 tuổi sẽ ở lại Signal Iduna Park mùa tới, thậm chí hợp đồng của anh đã được kéo dài thêm 1 năm (giao kèo cũ còn thời hạn đến năm 2022):

“Jadon Sancho sẽ thi đấu cho chúng tôi ở mùa giải tới. Đây chính là quyết định cuối cùng. Tôi nghĩ đó cũng là câu trả lời cho mọi câu hỏi.

Hè năm ngoái, chúng tôi đã điều chỉnh mức lương cho Jadon bởi sự tiến bộ của cậu ấy. Và cũng cùng dịp đó, Dortmund đã gia hạn hợp đồng với Jadon tới năm 2023”.

Với tuyên bố của Zorc, có thể hiểu tại sao Dortmund có thể tự tin trên bàn đàm phán đến vậy. Hợp đồng mới của Sancho đồng nghĩa với việc trong trường hợp ngôi sao người Anh tiếp tục gắn bó với Die Borussen tới hè 2021 thì họ cũng không lo bị “ép giá”.

Đây thực sự là tin rất không vui với Man Utd khi họ không có bất cứ cơ sở nào để thuyết phục Dortmund hạ giá Sancho. Tuy nhiên, có thể tin rằng đại diện nước Đức vẫn sẽ nhả người nếu nhận được đúng số tiền mong muốn. Hè 2017, cũng chính Zorc có tuyên bố tương tự về Ousmane Dembele nhưng cuối cùng đội bóng của ông vẫn bán tuyển thủ Pháp khi Barcelona chi ra đủ phí chuyển nhượng.

Tin bóng đá số