NÓNG: Cựu chủ tịch Barcelona, Bartomeu bị bắt

Cựu chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu vừa bị cảng sát Mossos d’Esquadra bắt vì dính líu đến vụ bên bối Barcagate xảy ra vào tháng 2/2020.

NÓNG: Cựu chủ tịch Barcelona, Bartomeu bị bắt

Ông Bartomeu vừa bị bắt

Ngoài ông Josep Maria Bartomeu, Giám đốc điều hành hiện tại của Barca là Oscar Grau và người đứng đầu bộ phận pháp lý Roman Gomez Ponti cũng đều bị bắt vào sáng nay (1/3, theo giờ địa phương). Theo tờ Marca, ngoài ông Bartomeu, Oscar Grau và Roman Gomez Ponti, cựu giám đốc Jaume Masferrer cũng bị bắt. Hai ông Oscar Grau và Roman Gomez Ponti bị bắt ngay tại văn phòng của đội bóng xứ Catalan. Trong khi đó, ông Jaume Masferrer bị câu lưu tại nhà riêng.

Không chỉ bắt giữ các lãnh đạo và cựu lãnh đạo Blaugrana, Mossos d’Esquadra – lực lượng cảnh sát Catalonia còn tiến hành khám xét văn phòng của Barcelona để tìm ra những bằng chứng liên quan đến bê bối Barcagate xảy ra cách đây hơn 1 năm.

Theo đài phát thanh Cadena SER và RAC1, 2 tội danh cảnh sát điều tra liên quan đến vụ bắt giữ các lãnh đạo và cựu lãnh đạo Barcelona là quản lý không công bằng và tham nhũng.

Trong scandal Barcagate, ông Josep Maria Bartomeu và các tay chân bị cáo buộc chi 1 triệu euro thuê công ty I3 Ventures chuyên tấn công và bôi nhọ các huyền thoại của Barcelona cùng nhiều cầu thủ hiện tại của đội bóng trên mạng xã hội. Ngoài ra, Josep Maria Bartomeu còn thuê công ty này tấn công và làm xấu hình ảnh của đối thủ của ông trong cuộc đua tranh chức chủ tịch đội bóng xứ Catalan.

Vụ bê bối Barcagate là một trong những nguyên nhân khiến ông Josep Maria Bartomeu và hàng loạt quan chức của Barcelona từ chức vào năm ngoái.