Ngoại hạng Anh phải hoãn trận đấu vì Covid-19

Trận đấu giữa Aston Villa và Newcastle tại vòng 11 Ngoại hạng Anh dự kiến diễn ra ngày 4/12 bị hoãn vì hàng loạt ca dương tính với COVID-19.

Ngoại hạng Anh phải hoãn trận đấu vì Covid-19

CLB Newcastle đã xác nhận 5 trường hợp dương tính với Covid-19 mà theo báo giới Anh đưa tin, gồm 4 cầu thủ và 1 nhân viên của đội. Được biết một cầu thủ giấu tên trở về sau đợt tập trung đội tuyển quốc gia đã trở thành “nguồn lây nhiễm” cho đội bóng. Theo Daily Mail, Newcastle đã có tổng cộng 10 trường hợp dính COVID-19.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh ra thông báo hôm 1/12: “Trận Aston Villa – Newcastle được rời sang thời điểm khác do nhiều cầu thủ Newcastle nhiễm nCoV. Quyết định được đưa ra sau khi có sự đồng thuận của hai CLB, các bên liên quan cũng như cố vấn y tế của giải đấu. Chúng tôi đặt ưu tiên sức khỏe của mọi người, gồm các cầu thủ và đội ngũ nhân viên, lên hàng đầu. Thời gian diễn ra trận đấu sẽ được thông báo sớm”.

Theo quy định, một đội bóng có 14 trường hợp dính Covid-19 trở lên sẽ được đề nghị hoãn trận đấu. Phía Aston Villa cũng hoàn toàn ủng hộ quyết định của Ban tổ chức Premier League.

Như vậy, đây là trận đấu đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2020/21 bị hoãn vì COVID-19.