Mourinho đồng ý ký hợp đồng với Gareth Bale

Bale sẽ rời Real Madrid để trở lại London thi đấu cho Tottenham sau nổ lực đàm phám của hai bên.

Mourinho đồng ý ký hợp đồng với Gareth Bale

Nỗ lực thứ ba của HLV Tottenham, Jose Mourinho để ký hợp đồng với Gareth Bale đã thành công, với hợp đồng cho mượn trị giá 13 triệu bảng/năm đưa ngôi sao của Real Madrid trở lại London.

Spurs đã đàm phán với Bale và Real về việc tái ký hợp đồng với cầu thủ 31 tuổi trong phần còn lại của mùa giải, mặc dù Mourinho không bình luận trực tiếp về các cơ hội của một thỏa thuận sớm hơn ngày hôm qua.

Cầu thủ người xứ Wales, Bale rời Spurs để đến Madrid với giá 85,3 triệu bảng vào năm 2013 nhưng đã đưa lên ghế dự bị thường xuyên dưới thời Zinedine Zidane.

Mourinho đồng ý ký hợp đồng với Gareth Bale - ảnh 2.

Trước trận đấu tại Europa League đêm nay trên sân Lokomotiv Plovdiv, Mourinho thừa nhận ông là một người hâm mộ Bale từ lâu và nói: “Tôi không bình luận về những điều giả thuyết. Tôi đã cố gắng ký hợp đồng với anh ấy cho Real Madrid, điều này đã không thể thực hiện được trong thời gian tôi ở đó. Nhưng chủ tịch đã làm theo bản năng và kiến ​​thức của tôi và mùa giải tôi rời đi, ông ấy đã đưa Gareth đến với câu lạc bộ. Không có bí mật về điều đó. Ngay cả Gareth cũng biết điều đó.”

Ba năm trước, khi còn dẫn dắt Man United, Mourinho đã nói về Bale và tương lai không chắc chắn của anh ấy tại Real: “Nếu anh ấy không nằm trong kế hoạch của CLB, tôi sẽ cố gắng chờ đợi anh ấy ở đây.”

Phát biểu trước diễn biến đêm qua, người đại diện Jonathan Barnett của anh ấy cho rằng Bale đã sẵn sàng đến London để hoàn tất thương vụ này.

Anh ấy nói: “Gareth đã nói chuyện với Jose và giải thích cách Spurs có một vị trí đặc biệt trong trái tim anh ấy. Đó là một thỏa thuận phức tạp. Không nghi ngờ gì nữa, Gareth sắp rời Madrid hơn bất kỳ thời điểm nào trong bảy năm qua.”

Và khả năng tiền vệ người Anh, Dele Alli có thể là một phần của thỏa thuận hoán đổi cho Bale.

Tottenham cũng chuẩn bị ký hợp đồng với hậu vệ trái người Tây Ban Nha Sergio Reguilon của Real với giá 27 triệu bảng.