Lukaku sắp vượt Neymar về kỷ lục chuyển nhượng

Nếu hoàn tất gia nhập Chelsea từ Inter Milan, Lukaku sẽ trở thành cầu thủ có tổng mức phí chuyển nhượng tích lũy cao nhất thế giới.

Lukaku sắp vượt Neymar về kỷ lục chuyển nhượng

Vòng tuần hoàn chuyển nhượng của Lukaku

Với việc không góp mặt trong trận giao hữu với Parma đêm qua, Romelu Lukaku được cho là đang dành thời gian để chuẩn bị thủ tục rời Inter Milan sang Chelsea. Theo các nguồn tin trước đó, 2 CLB đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng tiền đạo người Bỉ với mức phí 97,5 triệu bảng (115 triệu euro).

Như vậy, nếu hoàn tất việc trở lại Chelsea, Lukaku sẽ chính thức vượt qua Neymar để trở thành cầu thủ có mức phí chuyển nhượng tích lũy cao nhất thế giới. Kỷ lục hiện tại của Neymar là 246,6 triệu bảng.

Chỉ sau 2 lần chuyển nhượng, từ Santos đến Barca và sau đó là PSG, Neymar đã thiết lập kỷ lục thế giới. Trong đó, thương vụ chuyển nhượng từ Barca sang PSG có giá 198 triệu bảng, đây là mức phí phá vỡ hợp đồng của Neymar với đội bóng xứ Catalan.

Nhưng kỷ lục của Neymar sẽ bị xô đổ sau khi Lukaku trở lại Stamford Bridge. Tổng phí chuyển nhượng tích lũy của tiền đạo người Bỉ sẽ tăng vọt lên mốc 293,5 triệu bảng.

Lukaku bắt đầu sự nghiệp ở quê nhà với CLB Anderlecht. Anh ký hợp đồng chuyển nhượng đầu tiên với Chelsea vào năm 2011, với giá 10 triệu bảng. Sau 3 năm ở Stamford Bridge, Lukaku bị bán cho Everton với giá 28 triệu bảng.

Tại Goodison Park, Lukaku khẳng định tài năng với 87 bàn thắng sau 166 trận. Nhờ đó, tiền đạo người Bỉ được M.U đưa về Old Trafford vào năm 2017 với giá 76 triệu bảng.

Sau 2 năm không mấy thành công ở Old Trafford, Lukaku bị bán cho Inter Milan với giá 74 triệu bảng vào Hè 2019. Tính tổng cộng 5 lần chuyển nhượng, bao gồm cả thương vụ sắp diễn ra, Lukaku có tổng mức phí xấp xỉ 300 triệu bảng.