Liverpool chiêu mộ thành công tài năng trẻ từ Olympiacos

Sau thời gian ngắn đàm phán, Liverpool đã chính thức chiêu mộ thành công hậu vệ trái Kostas Tsimikas từ Olympiacos.

Liverpool chiêu mộ thành công tài năng trẻ từ Olympiacos

Tsimikas rạng rỡ ra mắt Liverpool

Kostas Tsimikas nằm trong số các hậu vệ trái Liverpool theo đuổi trong mùa hè này nhằm tìm người dự phòng cho Robertson. Theo nhiều nguồn tin, ưu tiên của nhà ĐKVĐ Premier League là tài năng trẻ người Bắc Ailen của Norwich City, Jamal Lewis. Tuy vậy, Liverpool không đạt được thỏa thuận về giá với đội bóng vừa phải xuống hạng Championship.

Norwich kiên quyết yêu cầu mức giá tối thiểu 20 triệu bảng cho Jamal Lewis, nhưng Liverpool chỉ sẵn sàng trả 10 triệu bảng. Sau khi bị Norwich từ chối, The Reds lập tức quay sang đàm phán hỏi mua Kostas Tsimikas của Olympicos và nhanh chóng có được kết quả.

Theo truyền thông Anh, Liverpool chỉ phải bỏ ra 11,75 triệu bảng (13 triệu euro) để có chữ ký của một trong những phát hiện lớn nhất ở vòng bảng Champions League mùa này. Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Tsimikas đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế bắt buộc với Liverpool và chính thức gia nhập đội chủ sân Anfield.

Trên trang chủ CLB, Liverpool thông báo: “Liverpool đã hoàn thành việc chiêu mộ hậu vệ trái Kostas Tsimikas từ Olympicos theo bản hợp đồng dài hạn. Tuyển thủ 24 tuổi từng 3 lần khoác áo tuyển Hy Lạp gia nhập nhà ĐKVĐ Premier League sau khi ký hợp đồng tại Melwood vào hôm nay”.

“Tsimikas ra mắt đội một Olympicos vào tháng 12 năm 2015 và chơi tổng cộng 86 trận cho đội bóng Hy Lạp từ đó đến nay. Hơn một nửa số trận đó đến ở mùa giải 2019-20, góp công giúp đội bóng của anh vô địch quốc gia với khoảng cách 18 điểm so với đội á quân”.

Chia sẻ trên trang Liverpool, Tsimikas hồ hởi cho biết: “Tôi rất hạnh phúc, rất tự hào khi được ở đây. Với tôi, đây là CLB vĩ đại nhất thế giới. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được ở đây và tôi sẽ cống hiến hết khả năng cho đội bóng”.

Như vậy, Tsimikas đã trở thành tân binh đầu tiên của Liverpool ở mùa hè này. Hậu vệ 24 tuổi người Hy Lạp khoác áo số 21 – số của Alex Oxlade-Chamberlain mùa trước và anh sẽ trực tiếp cạnh tranh vị trí với Robertson ở mùa giải mới.

Tin bóng đá số