Kịch bản khó lường ở bảng B Champions League

Sau 5 lượt trận, cả Gladbach, Shakhtar, Real Madrid và Inter Milan cùng còn nguyên cơ hội giành vé knock-out và cùng đứng trước nguy cơ bị loại ngay vòng bảng Champions League.

Kịch bản khó lường ở bảng B Champions League

Ở lượt trận thứ 5 bảng B Champions League, Real Madrid để thua Shakhtar với tỉ số 0-2. Trong khi đó, Inter Milan đánh bại Gladbach với tỉ số 3-2.

Sau lượt trận rạng sáng nay, Gladbach vẫn đứng đầu bảng với 8 điểm giành được. Shakhtar và Real Madrid xếp thứ 2 và 3 với 7 điểm trong tay. Đội bóng Ukraine đứng trên Los Blancos vì hơn hiệu số đối đầu (thắng 2 lượt trận). Trong khi đó Inter Milan đứng cuối bảng với 5 điểm giành được.

Kịch bản khó lường ở bảng B Champions League - ảnh 2.

Inter Milan và Gladbach vẫn còn cửa đi tiếp

Những diễn biến hấp dẫn ở bảng B khiến cục diện bảng đấu này trở nên rất khó lường. Trước lượt trận cuối cùng vào ngày 10/12, cả Gladbach, Shakhtar, Real Madrid và Inter Milan cùng còn nguyên cơ hội giành vé vòng 1/8. Tương tự, tất cả cùng đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Sau đây là các kịch bản xảy ra với từng đội ở bảng B: 

1. M’Gladbach

+ Gladbach sẽ giành vé 1/8 với vị trí nhất bảng B nếu đánh bại Real Madrid ở lượt trận cuối cùng

+ Nếu hòa Real Madrid, Gladbach sẽ giành vé knock-out

+ Nếu thua Real Madrid, Gladbach sẽ giành vé đi tiếp trong trường hợp ở trận đấu cùng bảng, Inter Milan hòa Shakhtar. Nếu trường hợp này xảy ra, Gladbach sẽ có cùng 8 điểm như Shakhtar nhưng hơn hiệu số đối đầu (thắng Shakhtar cả 2 lượt trận).

+ Nếu thua Real Madrid trong trường hợp Inter Milan thắng Shakhtar, Gladbach sẽ có cùng 8 điểm như đội bóng Italia. Trong trường hợp này, Gladbach sẽ bị loại vì thua Inter Milan hiệu số đối đầu (thua 1, hòa 1).

+ Gladbach giành vé vòng 1/8 với vị trí nhất bảng nếu hòa Real Madrid trong khi Shakhtar không thắng Inter Milan

2. Shakhtar Donetsk

+ Nếu thắng Inter Milan ở lượt trận cuối cùng, Shakhtar Donetsk sẽ giành vé knock-out

+ Nếu thua Inter Milan, Shakhtar Donetsk sẽ bị loại

+ Nếu hòa Inter Milan, Shakhtar sẽ giành vé đi tiếp trong trường hợp Real Madrid thua hoặc hòa Gladbach. Nếu Real Madrid hòa Gladbach trong khi Shakhtar hòa Inter Milan, đội bóng Ukraine sẽ có 8 điểm như Los Blancos, nhưng giành vé đi tiếp nhờ hơn hiệu số đối đầu (thắng 2 trận).

+ Nếu hòa Inter Milan trong trường hợp Gladbach thua Real Madrid, Shakhtar sẽ bị loại. Nếu trường hợp này xảy ra, Shakhtar sẽ có cùng 8 điểm như Gladbach nhưng kém đối thủ Đức hiệu số đối đầu (thua 2 trận)

+ Nếu đánh bại Inter Milan trong khi Gladbach hòa hoặc thua Real Madrid, Shakhtar giành vé vòng 1/8 với tư cách đầu bảng.

3. Real Madrid

Kịch bản khó lường ở bảng B Champions League - ảnh 3.

Real Madrid và Shakhtar còn cơ hội đi tiếp

+ Real Madrid sẽ giành vé đi tiếp nếu thắng Gladbach

+ Nếu thua Gladbach, Real Madrid sẽ bị loại

+ Nếu hòa Gladbach trong trường hợp Shakhtar hòa Inter Milan, Los Blancos sẽ có cùng 8 điểm như đội bóng Ukraine, nhưng bị loại vì thua hiệu số đối đầu.

> Xem lại trận Shakhtar Donetsk vs Real Madrid

+ Nếu hòa Gladbach trong trường hợp Inter Milan thắng Shakhtar, Real Madrid sẽ có cùng 8 điểm như đội bóng Italia. Nếu trường hợp này xảy ra, Real Madrid sẽ giành vé 1/8 vì hơn Inter Milan chỉ số đối đầu (thắng 2 trận)

+ Real Madrid giành vị trí đầu bảng nếu đánh bại Gladbach trong khi Shakhtar không thắng Inter Milan

4. Inter Milan

+ Inter Milan sẽ bị loại nếu thua hoặc hòa Shakhtar

+ Nếu thắng Shakhtar trong khi Real Madrid thua Gladbach, Inter Milan sẽ giành vé đi tiếp.

+ Nếu thắng Shakhtar trong trường hợp Real Madrid hòa Gladbach, Inter Milan sẽ có cùng 8 điểm như Los Blancos nhưng bị loại vì kém hiệu số đối đầu (thua 2 trận)

+ Inter Milan không có cơ hội giành vị trí đầu bảng trong bất cứ trường hợp nào

> Xem lại trận M’gladbach vs Inter Milan