Kháng án không thành, HLV Barca nói các sếp La Liga ‘có hiềm khích cá nhân’

Trước đại chiến Barcelona – Atletico Madrid ở vòng 35 La Liga, HLV Ronald Koeman đã lớn tiếng đả kích ban tổ chức La Liga đưa ra án phạt treo quyền chỉ đạo ông 2 trận là ‘có động cơ cá nhân’.

HLV Koeman bị truất quyền chỉ đạo ở trận thua Granada 1-2

Như đã biết, với phản ứng thái quá trong trận thua Granada ở vòng 33, HLV Ronald Koeman đã bị trọng tài truất quyền chỉ đạo. Nhưng sau trận, ban tổ chức La Liga còn đưa ra án phạt cấm 2 trận cho nhà cầm quân của Barca bởi theo biên bản, trọng tài Gonzalez Fuertes đã xác nhận rằng Koeman “buông lời lẽ xúc phạm trợ lý trọng tài thứ 4”.

Phía Barca lập tức kháng cáo, song BTC La Liga đã từ chối, đồng nghĩa Koeman phải thực hiện án phạt cấm chỉ đạo 2 trận. Ông đã ngồi ngoài ở trận thắng Valencia 3-2 gần nhất, trao quyền cho trợ lý Schreuder. Và hôm nay trước Atletico, chiến lược gia người Hà Lan sẽ phải thi hành nốt hình phạt của mình.

Ngoài việc đang bị Atletico bỏ cách 2 điểm trên bảng xếp hạng La Liga, nên đứng trước áp lực buộc phải thắng nếu còn muốn vô địch, hôm nay Barca còn mất đi vị “thuyền trưởng” của mình. Đây sẽ là bất lợi rất lớn với họ.

Nói về án kỷ luật đang chịu, Koeman tỏ ra khá cay cú. Ông tuyên bố: “Đúng, đây là một quyết định mang động cơ cá nhân. Khi thốt lên câu ‘cá tính làm sao’, tôi không nghĩ ông trọng tài lại hiểu đó là một lời xúc phạm ông ấy. Và cũng chẳng thể vì câu nói đó mà cấm tôi chỉ đạo 2 trận được”.

Nhưng không vì thế mà Koeman đánh mất tự tin trước trận đại chiến tại Nou Camp lúc 21h15 tối nay (8/5). Ông nhấn mạnh: “Ban huấn luyện đủ giỏi để thay tôi chỉ huy trận đánh. Chúng tôi đã sát cánh bên nhau trong một thời gian dài. Ý tưởng của tôi và của họ là một. Và họ sẽ truyền đạt đến các cầu thủ. Bởi vậy, mọi người đừng quá lo lắng khi tôi không có mặt ở đó”.

Đặng Lai