Juventus sẽ bị loại khỏi Serie A nếu không chịu từ bỏ Super League

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC), ông Gabriele Gravina tuyên bố Juventus sẽ bị loại khỏi Serie A và các giải quốc nội khác nếu như không chịu từ bỏ Super League.

Juventus rơi xuống vị trí thứ 5 tại Serie A và đứng trước nguy cơ không được dự Champions League mùa tới, sau khi để thua AC Milan 0-3. (Ảnh: Getty)

Juventus cùng Real Madrid và Barca là 3 đội bóng vẫn bám trụ với Super League sau khi MU, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, AC Milan, Inter Milan, Atletico Madrid rút lui.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC), ông Gabriele Gravina khẳng định Juventus sẽ bị loại khỏi Serie A và các giải quốc nội khác nếu như không chịu từ bỏ Super League.

“Nếu Juventus không tôn trọng luật lệ, thì họ sẽ bị loại. Đến thời điểm đăng ký tham dự mùa giải mới ở Serie A, nếu Juventus vẫn chưa rút lui khỏi Super League thì họ sẽ bị loại.” – Ông Gabriele Gravina tuyên bố trước giới truyền thông Italia.

Thông điệp cứng rắn từ FIGC được đưa ra, sau khi Juventus, Real Madrid, Barca đồng loạt khẳng định quyết tâm theo đuổi ý tưởng tổ chức Super League bất chấp những lời cảnh báo từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

9 đội bóng rút lui khỏi Super League đã đưa ra lời xin lỗi và được UEFA chấp thuận. MU, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, AC Milan, Inter Milan, Atletico Madrid cũng nhận án phạt và ký bản cam kết chung với UEFA để tránh những sự kiện tương tự tái diễn.

Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin khẳng định sẽ tiếp tục chống lại Super League và sẽ thực hiện những biện pháp thích hợp để đối phó với những đội bóng vẫn chưa chịu rút lui khỏi giải đấu này./.

PV