Juventus bổ nhiệm huyền thoại Pirlo làm HLV

Huyền thoại Andrea Pirlo đã chính thức được CLB Juventus bổ nhiệm làm HLV đội U23 Juventus.

Juventus bổ nhiệm huyền thoại Pirlo làm HLV

Andrea Pirlo chính thức bước vào sự nghiệp HLV

Giả từ sự nghiệp từ năm 2017, Andre Pirlo theo học khóa HLV của FIFA. Với việc đảm nhận HLV U23 Juventus thì coi như lần đầu tiên Pirlo chính thức bước vào sự nghiệp huấn luyện của mình.

Cựu tiền vệ người Italia tiếp quản công việc từ tay người tiền nhiệm Fabio Pecchia, HLV đã giúp đội U23 Juventus giành chức vô địch Coppa Italia Serie C mùa vừa qua, đồng thời có mặt tại tứ kết vòng play-off thăng hạng Serie B. Bản hợp đồng của Pirlo và Juventus dự kiến sẽ chính thức được công bố trong những ngày sắp tới.

Pirlo trưởng thành từ lò đào tạo Brescia. Anh gia nhập Inter Milan năm 19 tuổi nhưng không thể hiện được gì nhiều. Chỉ đến khi gia nhập AC Milan và sau đó là Juventus, Pirlo mới vươn lên trở thành một trong những tiền vệ tài năng nhất là bóng đá Italia sản sinh ra, anh thi đấu tại AC Milan trong quãng thời gian từ 2001 đến 2011 và sau đó là Juventus từ 2011 đến 2015.

Trong sự nghiệp của mình, Pirlo đã giành được hầu hết các danh hiệu cao quý nhất ở cả cấp CLB cũng như đội tuyển quốc gia. Trong bộ sưu tập của mình, anh có 6 Scudetto (2 với AC Milan, 4 với Juventus), 2 Champions League (đều với AC Milan) và cả chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Italia.

Tin bóng đá số