Giữa ‘tâm bão’ Super League, UEFA nhận được gói tài trợ cực lớn cho Champions League

Ngay sau khi các CLB lớn tuyên bố có thể tách ra thành lập giải đấu Super League, nhiều nguồn tin khẳng định UEFA đã có được gói tài trợ trị giá đến 7 tỷ Euro dành cho Champions League.

Rạng sáng nay, nhiều CLB đã tuyên bố rút lui khỏi giải đấu dự kiến được thành lập thời gian tới – Super League. Tính đến 7h sáng 21/4 (giờ Việt Nam), chỉ còn 4 đội bóng gồm Barca, Real, Juventus và Atletico vẫn kiên trì với kế hoạch tham gia Super League.

Giữa “tâm bão” Super League, UEFA nhận được gói tài trợ 7 tỷ Euro cho Champions League

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các CLB lần lượt rút lui khỏi “dự án” Super League, trong đó báo chí châu Âu khẳng định lý do lớn nhất đến từ việc UEFA đã có được gói tài trợ trị giá đến 7 tỷ Euro (6 tỷ Bảng) dành cho Champions League.

Marca tiết lộ Chủ tịch UEFA – Alexander Ceferin đã đồng ý ký vào thỏa thuận hợp tác với một công ty lớn ở Anh. Công ty này sẽ cung cấp gói tài trợ trị giá 7 tỷ Euro dành cho Champions League. Dự kiến UEFA sẽ dùng số tiền này để phân bổ thêm cho những đội bóng lớn một khi họ tiếp tục ở lại với giải đấu danh giá nhất của UEFA.

Trước đó vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, một loạt CLB ở Anh cùng với 2 đội bóng thành Milan đã tuyên bố sẽ không tiếp tục tham gia Super League./.

PV