Giải Ngoại hạng Anh chốt ngày khởi tranh mùa giải 2020/21

Giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu mùa giải 2020/21 từ ngày 12/9 đó là tin chính thức từ BTC giải.

Giải Ngoại hạng Anh chốt ngày khởi tranh mùa giải 2020/21

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên giải Ngoại hạng Anh hiện tại phải kết thúc muộn hơn 2 tháng so với kế hoạch. Theo thông báo mới nhất từ BTC Premier League thì mùa bóng 2020/21 được ấn định là sẽ bắt đầu từ ngày 12/9.

Như vậy, mùa giải mới bắt đầu quá cận nên các CLB không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, đặc biệt là các CLB còn thi đấu ở Champions League và Europa League.

Ban tổ chức Premier League sẽ sắp xếp lịch thi đấu một cách hợp lý để mùa giải 2020/21 dù bắt đầu muộn nhưng vẫn kết thúc vào tháng 5, cụ thể là ngày 23/5/2021. Bên cạnh đó, gần như chắc chắn các trận đấu trong giai đoạn đầu mùa sẽ tiếp tục diễn ra trong tình trạng đóng cửa với khán giả. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 1/10 chính phủ Anh mới cho phép các SVĐ mở cửa dần trở lại nhưng vẫn cần tuân thủ một số quy tắc nhất định về giãn cách xã hội.

Việc Premier League 2020/21 khởi tranh vào ngày 12/9 khiến vấn đề nảy sinh là trong trường hợp các đại diện của giải đấu này vào đến chung kết 2 Cúp châu Âu thì họ chỉ có 3 tuần nghỉ ngơi. Thế nên Ban tổ chức Premier League sẽ cân nhắc lùi lịch thi đấu cho Man City, Chelsea, Man Utd và Wolves nếu các CLB này đi tới trận đấu cuối cùng của Champions League cũng như Europa League.

Ngoài Premier League, 3 giải đấu chuyên nghiệp khác của Anh gồm Sky Bet Championship, League One (tương đương giải hạng Ba) và League Two (tương đương giải hạng Tư) cũng sẽ khởi tranh vào cuối tuần lễ thứ 2 của tháng 9. Lịch thi đấu của các cúp quốc nội là FA Cup cùng Carabao Cup cũng sẽ được điều chỉnh lại cho phù hợp.

Tin Bóng đá số