Công Phượng lại ồn ào vụ ném chai nước qua đầu trọng tài

Khám phá khoa học – Giải mã bí ẩn & Giải trí

Tin tức Khám phá Khoa học - Tri Thức - Giải mã bí ẩn ĐỘC - LẠ đó đây, cập nhật thông tin thiên nhiên vũ trụ mới nhất.
Có báo lấy ý kiến của dư luận và đặt vấn đề có nên loại Công Phượng khỏi đội tuyển Việt Nam vì hành vi bất mãn trọng tài khi bị phạt thẻ vàng đã ném chai nước qua đầu trọng tài (trận HA Gia Lai – B. Bình Dương).

Cũng có những chia sẻ lại cho rằng đấy là điều bình thường của một cầu thủ và việc nhận thẻ vàng hay có thể bị phạt nguội sau đó đã là cái giá phải trả.

Công Phượng thản nhiên ném chai nước qua đầu trọng tài rồi bỏ đi. Trong khi trọng tài giật mình, né chai nước rồi nhìn Công Phượng mà không dám rút thẻ đỏ (ảnh nhỏ). (Ảnh cắt từ VTV6)

Công Phượng bị soi kỹ vì anh là một ngôi sao, lại đứng trước đợt tập trung đội tuyển chuẩn bị sang UAE dự vòng loại World Cup 2022. Nói như nhiều người thì càng là ngôi sao, càng là tuyển thủ thì càng phải kiềm chế mình trong mọi hành vi và những phản ứng trên sân. Hơn nữa, Công Phượng còn là người của công chúng và là một tấm gương cho nhiều em nhỏ…

Ngay cả VFF và Ban điều hành giải V-League cũng đã có những khoảng hở, hay nói đúng hơn là ưu ái nhất định cho tiền đạo HA Gia Lai trước thềm đội tuyển tập trung. Có lẽ vì muốn tránh mọi điều xấu hơn hoặc những ồn ào đàm tiếu quanh hành vi phản cảm của
một tuyển thủ mà ban điều hành giải chỉ gửi công văn yêu cầu đội HA Gia Lai tăng cường nhắc nhở Công Phượng (!?).

Theo cá nhân tôi thì hành động bất mãn ném chai nước qua đầu trọng tài của Công Phượng là không chấp nhận được đối với một tuyển thủ đã từng trải trên nhiều sân bóng, lại được giáo dục ở môi trường tốt như Học viện HA Gia Lai. Nhưng trách Công Phượng một thì cần phải trách trọng tài mười khi ông giật mình trước hình ảnh chai nước từ tay Công Phượng ném qua đầu mình nhưng lại không có hành động răn đe tiếp theo, thậm chí là rút thẻ đỏ trực tiếp. Tiếp theo cũng trách cả ban điều hành giải khiến dư luận cho rằng bị ép phải làm công văn nhắc nhở để thay cho hình thức phạt nguội ngôi sao.

Ở đây cũng cần phải nhắc đến công tác giáo dục cầu thủ không chỉ ở đội bóng mà còn ở chính đội ngũ cầm cân nảy mực bị cầu thủ “nắn gân”. Tôi tin nếu hôm đấy, người cầm còi không phải là trọng tài Nguyễn Viết Duẩn mà là một trọng tài có máu mặt, có bản lĩnh thì Công Phượng sẽ không dám có hành động ném chai nước rồi thản nhiên bước đi như thế.

Ở đây, ngoài việc tuýt còi và lên án Công Phượng thì cũng cần tuýt còi cả sự nhu nhược, yếu kém của trọng tài khi ứng xử với ngôi sao và với đội HA Gia Lai.