CLB Ngoại hạng Anh sắp đổi đời với ông chủ A Rập

Triều đại 13 năm của Mike Ashley tại Newcastle sắp kết thúc khi ông đồng ý bán CLB với giá 300 triệu bảng.

Ông chủ Newcastle, Mike Ashley đã rao bán CLB trong một thời gian khá dài. Ban đầu, Mike Ashley muốn thu về 340 triệu bảng, nhưng giá trị CLB đã giảm trong những tuần gần đây vì ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Covid-19. Theo Mirror, tỷ phú 55 tuổi người Anh về cơ bản đã đồng ý thỏa thuận bán The Magpies với giá 300 triệu bảng cho Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia.

CLB Ngoại hạng Anh sắp đổi đời với ông chủ A Rập

Thái tử Mohammed bin Salman

Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia có tiềm lực tài chính cực mạnh, trong đó Thái tử Mohammed bin Salman nắm 80% cổ phần. Phía Thái tử Mohammed bin Salman đã gửi những tài liệu tới Companies House vào thứ Ba để chứng minh việc mua bán đang diễn ra nhanh chóng. Thỏa thuận mua bán dự kiến sẽ hoàn tất trong vòng 1 tháng, theo Mirror.

Như vậy, triều đại 13 năm của Mike Ashley tại St James’ Park sắp tới hồi kết. Trước đó, tỷ phú người Anh đã mua Newcastle với giá 133 triệu bảng vào năm 2007, trong đó có khoản vay miễn lãi 100 triệu bảng tài trợ cho CLB. Ông sẽ thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ khi giao dịch được hoàn tất với Thái tử Mohammed bin Salman.

Kể từ khi tiếp quản Newcastle, Mike Ashley đã điều hành công việc kinh doanh của CLB một cách thận trọng. Vì vậy, The Magpies luôn có sự cân đối, ổn định về mặt tài chính. Tuy nhiên, thành tích trên sân cỏ lại không được như kỳ vọng khi họ có 2 lần phải xuống hạng.

Newcastle được dự đoán sẽ thay da đổi thịt nếu rơi vào tay Thái tử Mohammed bin Salman. Với túi tiền không đáy của mình, Thái tử Saudi Arabia không ngần ngại đầu tư để đưa Newcastle lên top những CLB hàng đầu nước Anh. Theo ước tính, Hoàng gia Saudi Arabia sở hữu khối tài sản lên tới 1 nghìn tỷ bảng. Thái tử Mohammed bin Salman là người kế thừa Vương quốc và chắc chắn sẽ không bao giờ phải quan tâm tới chuyện tiền bạc.

Theo Bóng Đá Số