Chủ tịch PSG đắc cử vị trí quan trọng ở UEFA

UEFA và CLB PSG xác nhận Chủ tịch PSG – Nasser Al-Khelaifi tiếp tục được bầu làm ủy viên Ban chấp hành UEFA trong khoảng thời gian 3 năm tới.

UEFA và CLB PSG đã ra thông báo xác nhận Chủ tịch PSG – Nasser Al-Khelaifi tiếp tục được bầu làm ủy viên Ban chấp hành UEFA trong khoảng thời gian 3 năm tới với tư cách là đại diện Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) tại UEFA. Cùng giữ vị trí này với ông Al-Khelaifi còn có Giám đốc điều hành Bayern Munich – Karl-Heinz Rummenigge.

Chủ tịch PSG – Nasser Al-Khelaifi đắc cử vị trí Ủy viên Ban chấp hành UEFA. (Ảnh: Getty).

Bên cạnh đó, vị trí đại diện các giải đấu lớn ở châu Âu tại Ban chấp hành UEFA với nhiệm kỳ 4 năm thuộc về ông Javier Tebas – Chủ tịch La Liga (giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha).

Việc hai nhân vật quyền lực nhất của PSG và Bayern Munich được bầu giữ những vị trí quan trọng trong Ban chấp hành UEFA cũng đồng nghĩa với việc hai CLB này sẽ tiếp tục “nói không” với Super League trong thời gian tới ngay cả khi dự án này chính thức đi vào hoạt động.

Trước đó, khi Super League tuyên bố thành lập, Chủ tịch của tổ chức này, đồng thời cũng là Chủ tịch Real Madrid – Florentino Perez khẳng định 12 đội bóng sáng lập Super League chưa từng có ý định mời PSG tham gia.

Ngày 18/4, 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã công bố ý định thành lập một giải đấu mang tên Super League – một sự “bứt phá” khỏi hệ thống bóng đá hiện nay của UEFA.

12 câu lạc bộ nói trên bao gồm Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Inter Milan, Juventus, AC Milan (Italy), Chelsea, Arsenal, Liverpool, MU, Manchester City và Tottenham Hotspur (Anh).

Tuy nhiên đến sáng ngày 21/4 theo giờ Việt Nam, đã có 8 CLB rút lui trong khi những CLB còn lại ngoài Real và Juventus cũng không thật sự kiên định như thời điểm đầu tiên./.

PV