Chủ tịch La Liga, Javier Tebas tố cáo Joan Laporta nói dối

[QC]

KQXS - Kết quả xổ số nhanh toàn quốc hôm nay

Trực tiếp kqxs hôm nay, trang xem kết quả XSKT 3 miền nhanh nhất và miễn phí: XSMN - XSMB - XSMT, quay thử xsmn, quay thu xsmb.
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã tố cáo Joan Laporta nói dối trong cuộc họp báo vào chiều ngày 6/8.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas tố cáo Joan Laporta nói dối

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas tố cáo Joan Laporta nói dối

Chủ tịch Barca, Joan Laporta đã chủ trì cuộc họp báo nói về việc chia tay Lionel Messi vào chiều ngày 6/8. Tại đây, Laporta cho biết Blaugrana đã nhận được một đề nghị hỗ trợ tài chính từ La Liga để giữ chân Messi. Đổi lại, đội bóng xứ Catalan sẽ phải chia sẻ lợi nhuận bản quyền truyền hình với La Liga trong 50 năm.

“Tôi không thể đưa ra quyết định ảnh hưởng tới CLB trong 50 năm tới. Barca đã có hơn 100 năm tuổi đời. CLB phải được xếp trên tất cả, ngay cả cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại [Messi]. Tôi rất buồn nhưng chúng tôi đang làm điều tốt nhất cho Barca vào lúc này”, người đứng đầu sân Nou Camp nói.

Nhưng chỉ ít giờ sau khi buổi họp báo của Barca kết thúc, Laporta đã bị Chủ tịch La Liga tố nói dối. Javier Tebas cho biết quỹ đầu tư CVC muốn hỗ trợ tài chính nhưng không đòi hỏi Barca phải chia sẻ lợi nhuận bản quyền truyền hình trong 5 thập niên tới.

“Quỹ đầu tư CVC không yêu cầu Barca phải chia sẻ lợi nhuận bản quyền truyền hình trong 50 năm. Ông ấy [Laporta] thừa hiểu rằng mục đích của quỹ này là giúp các CLB phát triển hơn. Từ đó, các đội bóng có thể thực hiện các khoản vay thế chấp để xây dựng cơ sở vật chất, trả nợ hoặc trả lương cho cầu thủ”, Chủ tịch La Liga Tebas nói.

CVC là một quỹ đầu tư nổi tiếng toàn cầu với số vốn lên tới 162 tỷ USD. Quỹ này chuyên đầu tư vào các giải đấu thể thao và họ cũng đã chi 2,7 tỷ euro để mua 10% cổ phần của La Liga. Số tiền này sẽ được La Liga đầu tư cho các CLB ở 2 giải đấu cao nhất Tây Ban Nha nếu họ cần xây dựng cơ sở vật chất, thanh toán nợ và trả lương cho cầu thủ.

Bên cạnh đó, ông Tebas còn phủ nhận việc La Liga sẽ suy giảm giá trị thương hiệu sau khi Messi rời Barca.

“La Liga hiện tại được định giá thương hiệu khoảng 2,4 tỷ euro. Chúng tôi có nhiều đối tác để bắt tay cùng phát triển. Nhưng có vẻ Laporta đang lo lắng về thu nhập trong tương lai của La Liga. Chúng tôi đã chứng minh rằng ông ấy đã sai. Có lẽ những người trẻ hơn sẽ nhìn ra dự định của chúng tôi”, Tebas nói.