CHÍNH THỨC hàng loạt cầu thủ PSG nhận án treo giò, Neymar bị cấm 2 trận

BTC bóng đá Pháp đã mở một cuộc điều tra vào Neymar tuyên bố lạm dụng phân biệt chủng tộc trong trận thua 1-0 Marseille hôm Chủ nhật, và họ đã cấm ngôi sao PSG hai trận đấu do tát hậu vệ Alvaro Gonzalez từ phía sau.

CHÍNH THỨC hàng loạt cầu thủ PSG nhận án treo giò, Neymar bị cấm 2 trận

Ngoài ra, Neymar có thể bị treo giò một trận nếu anh mắc lỗi về thái độ trong trận đầu tiên sau khi hoàn thành án phạt.

Neymar đã bị đuổi khỏi sân sau khi một cuộc ẩu đả giữa hai bên nổ ra trên sân vào cuối trận. Sau đó, anh chia sẻ trên Twitter rằng Gonzalez đã sỉ nhục anh về chủng tộc trong trận đấu.

Ủy ban kỷ luật Ligue de Football Professionnel (LFP) cho biết họ sẽ nghiên cứu camera quay lại về trận đấu này để xem liệu họ có thể làm sáng tỏ chính xác những gì đã xảy ra giữa hai cầu thủ hay không.

Angel Di Maria, người bị cáo buộc đã nhổ nước bọt vào Gonzalez, đã được ủy ban triệu tập vào tuần tới, khi vụ việc sẽ được xem xét lại.

CHÍNH THỨC hàng loạt cầu thủ PSG nhận án treo giò, Neymar bị cấm 2 trận - ảnh 2.

Trong số các án phạt được công bố cho vụ ẩu đả cuối trận, hậu vệ trái Layvin Kurzawa của PSG đã bị treo giò 6 trận vì đấm và đá Jordan Amavi của Marseille. Amavi bị treo giò 3 trận vì tội trả đũa. Tiền vệ Leandro Paredes của PSG bị phạt cấm thi đấu 2 trận và tiền đạo Dario Benedetto của Marseille chỉ phải thi đấu 1 trận.

Paredes, người bắt đầu cuộc ẩu đả lớn, cũng bị cấm thi đấu một trận.

PSG và Marseille vẫn chưa cho biết liệu họ có kháng cáo lệnh trừng phạt trên hay không.