Bí mật về ‘khinh công’ siêu đẳng của Ronaldo trên sân bóng

Theo Telegraph, với chu vi vòng đùi lên tới 62 cm, Cristiano Ronaldo được tính toán bật nhảy cao 44 cm khi đứng tại chỗ và 78 cm khi có đà chạy, cao hơn 7 cm so với khả năng của một cầu thủ bóng rổ tại NBA…

Bí mật về ‘khinh công’ siêu đẳng của Ronaldo trên sân bóng

Khi Cristiano Ronaldo bật nhảy vượt qua mọi cầu thủ AS Roma để đánh đầu tung lưới đối phương đêm Chủ nhật, qua đó gỡ hòa 2-2 cho Juventus trong thế thiếu người, người hâm mộ trên mạng xã hội phấn khích đến mức tuyên bố rằng CR7 đã thách thức mọi trọng lực.

The Tuttosport, ở pha ghi bàn này, Ronaldo đã nhảy cao tới 2,28m để đánh đầu tung lưới thủ thành Antonio Mirante bên phía Roma. Đáng kinh ngạc hơn đây là một tình huống bật nhảy không cần chạy đà.
Thực tế, Ronaldo từ lâu đã nổi tiếng với khả năng bật nhảy như một cầu thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, một Michael Jordan đích thực trong bóng đá.

Bí mật về 'khinh công' siêu đẳng của Ronaldo trên sân bóng - ảnh 2.

Theo Telegraph, với chu vi vòng đùi lên tới 62 cm, Ronaldo được tính toán bật nhảy cao 44 cm khi đứng tại chỗ và 78 cm khi có đà chạy, cao hơn 7 cm so với khả năng của một cầu thủ bóng rổ tại NBA. Và tuyệt phẩm mới nhất cho thấy tiền đạo người Bồ Đào Nha vẫn hết sức hiệu quả về khả năng bật cao đánh đầu dù chỉ vài tháng nữa là bước sang tuổi 36.

Điều gì đã giúp Ronaldo có một thể hình tuyệt vời và một sức bật nhảy khủng khiếp như vậy? Theo The Sun, để sở hữu những điều này, CR7 luôn tuân thủ chế độ tập luyện, ăn uống và nghỉ ngơi vô cùng khoa học.

Sau mỗi trận đấu, trong khi nhiều đồng đội dành thời gian thư giãn trước màn hình TV thì Ronaldo lại chọn cách xả stress bằng bơi lội để giúp anh vừa thư giãn, vừa tập luyện cơ tay và bắp chân. Tiền đạo Juventus thừa nhận, anh có thể tập luyện ở bất kỳ đâu chứ không nhất thiết phải đến phòng tập. Việc làm này giúp anh xây dựng thói quen tập luyện mọi lúc mọi nơi.

Một liệu pháp thư giãn khác của Ronaldo là ngâm mình trong buồng lạnh có áp suất cao để giảm đau nhức cơ bắp, chống viêm và thúc đẩy quá trình phục hồi thể chất. Ngoài ra, CR7 cũng thường xuyên sử dụng phòng tắm nóng lạnh để phục hồi cơ bắp nhanh hơn.

Thực đơn của Ronaldo được lựa chọn rất kỹ càng nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng, nhưng không làm tăng cân. Các thực phẩm giàu protein, nhiều carb, ít chất béo được lựa chọn và các bữa ăn cũng được chia nhỏ (6 bữa/ngày) để giúp Ronaldo hấp thụ dưỡng chất theo cách tốt nhất.

Ngoài ra, Ronaldo cũng kiêng rượu bia, tránh xa các chất kích thích và lên giường đi ngủ đúng giờ. Tiền đạo người Bồ Đào Nha luôn đảm bảo ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm để giúp cơ bắp có thời gian phục hồi.