Tin tức bóng đá

Barcelona ‘nhăm nhe’ dùng điều luật lâu năm của FIFA để cướp Neymar từ PSG

Barcelona được cho là sẽ sử dụng một quy định lâu đời trong bộ luật của FIFA nhằm đưa Neymar trở lại với Camp Nou.

Theo thông tin từ

ESPN

, Barcelona sẽ thực hiện một phương án rất đặc biệt để “đòi” Neymar từ PSG, đó là sử dụng “điều 17” – một trong những quy định của FIFA về chuyển nhượng.

Cụ thể, Điều 17 trong Luật chuyển nhượng FIFA cho phép cầu thủ đơn phương phá vỡ hợp đồng sau khi hoàn thành “thời hạn bảo vệ” kể từ khi thống nhất điều khoản với một CLB.

Barcelona 'nhăm nhe' dùng điều luật lâu năm của FIFA để cướp Neymar từ PSG

Neymar.

Đối với cầu thủ từ 23 đến 28 tuổi, “thời hạn bảo vệ” là 3 năm của hợp đồng, còn từ 28 tuổi trở lên là 2 năm (theo quy định ở thời điểm bắt đầu thi hành năm 2005, hợp đồng chỉ có độ dài tối đa 5 năm).

Nếu muốn ra đi, cầu thủ phải đền bù phần giá trị còn lại hợp đồng, gồm lương và phần còn lại của phí chuyển nhượng ban đầu. Điều này đồng nghĩa, cầu thủ có thể tự giải phóng hợp đồng nếu nộp tiền đầy đủ.

Các nguồn tin từ ESPN cho biết Barca sẽ dựa vào quy định này để lôi kéo Neymar “dứt áo” PSG và trở lại Camp Nou, sau khi mùa giải 2019/2020 – (năm thứ ba trong hợp đồng giữa ngôi sao người Brazil với đội bóng nước Pháp) kết thúc.

Trong nhiều tháng qua, đội trưởng Barca – Lionel Messi đã không ít lần bày tỏ nguyện vọng được tái ngộ với người đồng đội cũ. Thêm vào đó, trung vệ Gerard Pique cũng thừa nhận các cầu thủ Barca sẵn sàng giảm lương để giúp CLB có ngân sách để mua lại chân sút này.

Nguồn: https://goal.com/vn/tintuc/barcelona-nham-nhe-cuop-neym… Nguồn: https://www.goal.com/vn/tintuc/barcelona-nham-nhe-cuop-neymar-tu-psg-voi-dieu-luat-lau-nam/mkw2yv85miot115pxnjq1v56c

Theo Goal

Nguồn Doanh Nghiệp
http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/barcelona-nham-nhe-dung-dieu-luat-lau-nam-cua-fifa-de-cuop-neymar-tu-psg/20200323073642002