Xem lại bóng đá

AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 10, Việt Nam gặp khó

AFF thông báo giải vô địch bóng đá Đông Nam Á – AFF Cup 2020 sẽ được tiến hành vào tháng 10 như kế hoạch.

NÓNG: AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 10, Việt Nam gặp khó

Theo tin mới nhất, LĐBĐ Đông Nam Á – AFF thông báo đã tái ký hợp đồng với nhà tài trợ Suzuki Motor Corporation. Do AFF Suzuki Cup luôn đạt được lượng theo dõi cao trên sóng truyền hình cũng như số lượng khán giả trực tiếp đến sân. Năm nay, giải sẽ được tổ chức vào tháng 10, trận chung kết sẽ diễn ra vào tháng 12.

Chủ tịch AFF Khiey Sameth cho biết thêm: “AFF Suzuki Cup gắn kết tinh thần hữu nghị của các nước trong khu vực thông qua bóng đá, đây là một trong các sự kiện quan trọng của bóng đá thế giới. Tương tự như các mùa giải trước đây, chúng ta sẽ một lần nữa đón chào người hâm mộ trên các sân vận động cũng như hàng triệu người hâm mộ theo dõi qua sóng truyền hình. Chúng tôi rất vui mừng và mong đợi mùa giải lần thứ 13 của giải đấu danh giá này”.

Trước đó có nhiều thông tin giải đấu sẽ bị tạm hoãn do dịch Covid-19, nhưng nay AFF và nhà tài trợ vẫn quyết tâm tổ chức giải đấu trong năm nay.

Ông Kinji Saito – Giám Đốc Suzuki Motor Corporation bày tỏ chia sẻ: “Với tư cách là một đơn vị luôn đặt mục tiêu đem đến sự vui vẻ cho khách hàng, chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được một lần nữa đồng hành cùng AFF Suzuki Cup để đem về sự hứng khời cho người hâm mộ”. 

Nếu giải đấu diễn ra vào tháng 10, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp khó bởi chúng ta sẽ căng sức cho hai giải đấu quan trọng là AFF Cup và vòng loại World Cup 2020. Mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup, lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khiến thầy Park đau đầu.

Không chỉ Việt Nam, các nước trong khu vực cũng gặp khó khi trùng lịch với vòng loại World Cup 2020, trước đó Thái Lan còn dự kiến sẽ cử đội U23 tham dự AFF Cup.