6 cảnh sát bị thương, 1 người bị bắt trong vụ biểu tình của fan M.U

Vụ việc hàng trăm CĐV làm loạn sân Old Trafford, qua đó khiến trận M.U tiếp Liverpool ở vòng 34 Ngoại hạng Anh không thể diễn ra, vừa có thêm tình tiết mới. Đó là việc 2 sỹ quan cảnh sát bị chấn thương khá nặng. Song song với đó, cảnh sát cũng xác nhận sẽ điều tra vụ làm loạn này.

Cảnh sát bắt giữ fan quá khích (ảnh nhỏ) trong vụ biểu tình của CĐV Man United

Như đã biết, trước giờ bóng lăn tại Old Trafford, hàng trăm CĐV mang theo biểu ngữ, pháo sáng đã lọt qua tường rào an ninh, tràn vào Old Trafford và biểu tình ngay trên mặt cỏ sân bóng. Tất cả gửi đến thông điệp phản đối các ông chủ người Mỹ của M.U. Các CĐV Quỷ đỏ cho rằng nhà Glazers đã “cướp đi hàng tỷ bảng từ đội bóng” và họ muốn nhà Glazers phải ra đi, đặc biệt sau vụ ly khai khỏi UEFA để cùng 11 CLB khác tổ chức Super League.

Phải mất hàng tiếng để lực lượng an ninh có thể “xua” người biểu tình ra khỏi sân Old Trafford. Và cũng có đụng độ diễn ra. Phía cảnh sát xác nhận 6 sỹ quan đã bị thương, phần lớn bị ở vùng mặt sau khi phải hứng chịu những vật thể như chai lọ, pháo sáng. Hiện những người này đang phải theo dõi sức khỏe ở bệnh viện.

Phát ngôn viên của cảnh sát cũng khẳng định rằng nhiều thành phần tham gia biểu tình “không đến trong hòa bình, có thái độ liều lĩnh và hành vi nguy hiểm”. Bởi bên cạnh việc tấn công bằng vật cứng, nhiều người còn “thóa mạ lực lượng thi hành công vụ”.

Đồng quan điểm với cảnh sát, phía M.U cũng vừa ra tuyên bố “không ủng hộ những hành vi quá khích, phá phách của nhiều fan, đặc biệt trong bối cảnh bệnh dịch COVID-19 vẫn tồn tại phức tạp như hiện tại”. Đồng thời đội bóng này khẳng định sẽ hợp tác để giúp cảnh sát điều tra vụ việc.

Theo nhiều trang báo Anh, đến sáng nay (4/5) theo giờ Việt Nam, cảnh sát đã bắt giữ được 1 thành phần quá khích tham gia cuộc biểu tình trên. Đây là một thanh niên 28 tuổi. Thông tin về kẻ này đang được giữ kín. Không loại trừ thời gian tới, số lượng người bị bắt giữ sẽ còn tăng lên.

Đặng Lai